WARREN BUFFETT và bí quyết để thoát khỏi lo lắng

Nếu Warren Buffett, người có hàng tỷ lý do để lo lắng có thể áp dụng 6 bước trên để giải phóng bản thân ông khỏi những lo lắng, thì bạn cũng có thể áp dụng những bí quyết này được.
Warren Buffett giàu có và cũng có nhiều lo lắng trước những rủi ro. Vậy ông đã áp dụng những bí quyết ào để sống bình dị mà có thể quẳng gánh lo đi mà sống.

Warren Buffett là một nhà đầu tư và người giàu thứ 2 thế giới. Ông là nhà đầu tư thành công nhất trong lịch sử. ông kiếm được hàng tỷ đôla từ các vụ đầu tư thông qua công ty Berkshire Hathaway. Nhưng khi đặt cược tiền bạc trước rủi ro, không biết Warren Buffett sẽ như thế nào, lo lắng chăng?

Nhưng có một điều, ông sống rất giản dị, sống từ từ, dù đặt cược vào rủi ro, có vẻ ông không lo lắng gì vè chúng.

Vậy Warren Buffett áp dụng những bí quyết nào để có một cuộc sống vô lo. Hãy xem những chia sẻ quý báu qua cuốn sách “How to Stop Worrying and Start Living” của Dale Carnegie mà ông đã áp dụng trong cuộc sống.

1. Tách biệt vấn đề

Mấu chốt đầu tiên trong việc ngăn những lo lắng chi phối cuộc sống của bạn là tạo ra những khoang kín xung quanh những lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống của bạn.
warren-buffett-va-bi-quyet-thoat-khoi-lo-lang02
Những bí quyết để sống không lo lắng của Warren Buffett
Cũng giống như bạn có thể hàn kín chỗ bị rò rỉ trên tàu để ngăn nó bị chìm, bạn phải tách biệt những phần khác nhau trong cuộc sống của bạn: công việc kinh doanh, các mối quan hệ hay các vấn đề tài chính,… để chúng không ảnh hưởng lẫn nhau. Ví dụ bit.ly/2c8sN4s, ngay cả khi bạn có một ngày mệt mỏi ở công sở, bạn vẫn cần tìm ra cách để trở thành người cha người mẹ tốt nhất khi về nhà.

2. Hiểu vấn đề

Nếu có điều gì không như mong đợi xảy ra với một số mặt trong cuộc sống của bạn, thì đừng làm quá lên trước khi bạn thu thập đủ thông tin. Thật dễ sợ những điều mình không biết, vậy hãy dành thời gian hiểu xem cái gì đã gây ra vấn đề. Bạn càng hiểu điều gì đó thì bạn càng ít lo lắng về nó.


3. Chuẩn bị chấp nhận điều tồi tệ nhất

Sau khi đã biết loại vấn đề mà bạn đang đối mặt, hãy tìm hiểu xem hậu quả tồi tệ nhất có thể xảy ra là gì. Sau đó làm hòa với nó. Nếu có thể chấp nhận tình huống tồi tệ nhất, thì bạn có thể dễ dàng loại bỏ mọi lý do để tiếp tục lo lắng về nó.

4. Ra một quyết định

Trước khi ra một quyết định, bạn đã chấp nhận mọi kết quả tồi tệ nhất có thể xảy ra, thì bạn có thể thực sự bắt đầu nghĩ về cách tạo ra kết quả tốt hơn. Hãy cân nhắc những thông tin mà bạn có sẵn và quyết định cách bạn có thể làm. Và thay vì bế tắc với những vòng xoáy lo lắng, khiến bạn cảm thấy tê liệt vì cảm thấy không có đủ thông tin, hãy ra quyết định khi bạn cảm thấy mình đã có 75% thông tin mà mình cần.

Đây hẳn là và giúp bạn tự tin hơn trong những quyết định của mình.

5. Hành động

Có câu chuyện cách ngôn cổ rằng: có 5 con ếch ngồi trên một khúc gỗ. Một con ếch quyết định nhảy xuống. Hỏi còn lại bao nhiêu con ếch trên khúc gỗ? Câu trả lời là 5, vì quyết định và hành động là những việc hoàn toàn khác nhau. Sau khi bạn đã ra quyết định về điều mình có thể làm để cải thiện tình hình, hãy hành động theo quyết định đó vì hành động sẽ ngay lập tức giảm mức độ lo lắng của bạn.

6. Buông bỏ

Sau khi đã làm mọi việc có thể để đương đầu với tình huống xấu nhất, thì đã tới lúc chấp nhận điều xảy ra. Chẳng có ích gì khi cứ lo lắng về nó khi bạn không thể làm gì với nó cả. Hãy làm hòa với vấn đề và tiếp tục chuyển sang vấn đề tiếp theo.

Nếu Warren Buffett, người có hàng tỷ lý do để lo lắng có thể áp dụng 6 bước trên để giải phóng bản thân ông khỏi những lo lắng, thì bạn cũng có thể áp dụng những bí quyết này được.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *