Học cách biết chấp nhận, hài lòng và trân trọng những gì đang có

Thử cố gắng tìm niềm vui từ những điều đơn giản như dắt con cún của bạn đi dạo mỗi ngày, ngỗi xem phim với gia đình, v.v… Giá trị cuộc sống luôn nằm ở những điều nhỏ bé, hãy hài lòng và tận hưởng mọi thứ hết mình với những điều bạn đang có
Cuộc sống hiện tại có từ sự nổ lực của bạn, vì thế không có lý do gì mà bạn không hài lòng, trân trọng những điều mình đang có.
Thực tế có rất nhiều người trong chúng ta cảm thấy không hài lòng với những gì mình đang có. Họ chưa có sự trân trọng, hay hài lòng với hiện tại.

Dừng lại và nhìn cuộc sống

Con người vố dĩ có tính tham lam, không bao giờ thỏa mãn, luôn than phiền và luôn muốn tìm kiếm những thứ tốt đẹp hơn. Khi có cái tốt hơn, cái vòng luẩn quẩn lại tiếp tục. Về một mặt nào đó. nó là tốt khi thúc đẩy con người phát triển, nhưng không phải lúc nào cũng tốt và thích hợp.
chap-nhan-hai-long-tran-trong-nhung-gi-dang-co01
Dừng lài và ngắm nhìn cuộc sống (Nguồn: Pexels)
Nếu một con người luôn thay đổi mối quan hệ tình cảm như thay áo, chuyển chỗ làm này đến chỗ làm khác thì cần phải nghĩ rằng họ không tân dụng hết và thấy những lợi ích mà hiện tại họ đang có. Những người này không thể có một đời sống tinh thần lành mạnh và thoải mái, bởi đơn giản vì họ luôn cảm thấy không thỏa mãn, hạnh phúc, không hài lòng với những gì xung quanh mình và luôn bận rộn tìm kiếm những cái khác tốt hơn.

Biết chấp  nhận, hài lòng với hiện tại

Hiện tại, những gì bạn đã có giá trị rất lớn. Chúng là thành quả của sự nỗ lực và là nền tảng cho tương lai. Cho nên không có lý do gì mà bạn không trân trọng và hạnh phúc với nó. Có những người mất đi mới thấy hết giá trị của nó mà trước đây họ không để ý. Hãy thử dừng lại, nhìn mọi thứ, bạn sẽ cảm thấy những điều đáng trân trọng.
chap-nhan-hai-long-tran-trong-nhung-gi-dang-co
Hài lòng với những gì bạn đang có (Nguồn: afamily)
Bạn có thể để ý đến những người xung quanh, sẽ thấy rằng ai cũng có chuyện để than vãn, lo âu đâu phải chỉ mỗi mình bạn. Có thể bạn sẽ thấy những người dường như có tất cả nhưng không biết thực chất cuộc sống của họ như thế nào. Có thể họ rất nhiều tiền, vui sướng nhưng thức tế họ đang phải đối mặt với chuyện gì, ai biết được. Đừng chỉ nhìn vào bề nổi mà bạn luôn ao ước “Tôi phải giống như họ”, thay vì thế, hãy nhìn vào những người không được may mắn như bạn và thấy rằng cuộc sống của bạn may mắn đến chừng nào.

Hãy ngừng đắn đo, thôi than vãn rằng mọi thứ lẽ ra phải tốt hơn thế này, thế nọ hay về những cái mà bạn không có. Hãy chấp nhận những thứ bạn đang có và thuộc về bạn, cho dù bạn thích chúng hay không. Hãy thử nghĩ tới những người có cuộc sống kém may mắn đến nỗi không có những thứ cơ bản cần thiết mà bạn đang có.

Thử cố gắng tìm niềm vui từ những điều đơn giản như dắt con cún của bạn đi dạo mỗi ngày, ngỗi xem phim với gia đình, v.v… Giá trị cuộc sống luôn nằm ở những điều nhỏ bé, hãy hài lòng và tận hưởng mọi thứ hết mình với những điều bạn đang có

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *