6 cách để rèn luyện tư duy sáng tạo

Hãy nghĩ ra thật nhiều thật nhiều những ý tưởng điên rồ. Đừng bận tâm nó có thể thực hiện hay không. Hãy kích thích não bộ của bạn suy nghĩ thật nhiều. Chắc chắn có lợi cho tư duy, sáng tạo của bạn đó.
Tư duy, sáng tạo có thể được xem là một chìa khóa để thành công trong cuộc sống. Nhưng để có được điều này có khó hay không? Bạn hãy thử với những cách đơn giản này xem nhé.
Những việc tưởng chừng đơn giản cũng có hiệu quả bất ngờ đấy.

1.Đọc

Đây là hoat động rất đơn giản tuy nhiên đang dần mai một trong giới trẻ hiện nay. Hãy bỏ smartphone, ipad, laptop… xuống và hãy cầm những quyển sách lên, nó rất có ích cho tư duy, sáng tạo của bạn đấy.
Bạn không nhất thiết phải đọc những quyển sách gì quá khó khăn hãy cứ đọc bất cứ thứ gì bạn muốn:  sách kinh tế để rèn kuyện tư duy logic, sách văn học để trau chuốt câu chữ… Và tập tóm tắt nội dung nó có lợi cho trí nhớ của bạn.

2.Viết

Hãy luôn mang bên cạnh một cây bút, nếu không bạn cũng có thể sử dụng laptop. Hãy viết mọi thứ bạn trải qua trong ngày, hay một sự việc bất kì nào đó cũng được càng logic, càng khoa học, càng chi tiết càng tốt.Viết sẽ kích thích não bộ bạn hoạt động nhiều hơn.

3.Hãy đi dạo nhiều hơn.

Sau một ngày học tập hay làm việc căng thẳng đừng vội chạy về nhà mà vùi mình vào giường. Bạn hãy thử đi dạo một vòng quanh phố hoặc quanh quẩn gần nhà bạn cũng được. Còn không thì thử shopping, xem phim hay đi gặp bạn bè càng tốt.Việc đi lại sẽ giúp não bộ bạn thư giãn và kích thích tư duy sáng tạo tốt hơn.

 6-cach-ren-luyen-tu-duy-sang-tao-1
Kích thích tư duy( Internet)

4.Trò chuyện với những người mới quen.

Điều này giúp bạn thêm tự tin trước mặt mọi người. Đồng thời trò chuyện với người mới quen khiến não bộ phải suy nghĩ những câu chuyện khác hơn so với những mẫu chuyện bạn đã kể với những người đã từng quen biết. Đồng thời bạn phải chuẩn bị tinh thần đối phó với những tình huống bất kì có thể phát sinh. Điều này giúp não bộ tư duy theo nhiều hướng khác nhau hơn chứ không đi theo một lối mòn cũ.

5.Ăn uống lành mạnh.

Thường xuyên bổ sung vào thực đơn của mình những thực phẩm kích thích tư duy.

6.Hãy thử suy nghĩ về những ý tưởng điên rồ.

Hãy nghĩ ra thật nhiều thật nhiều những ý tưởng điên rồ. Đừng bận tâm nó có thể thực hiện hay không. Hãy kích thích não bộ của bạn suy nghĩ thật nhiều. Chắc chắn có lợi cho tư duy, sáng tạo của bạn đó.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *